Tăng tốc Chrome bằng cách đóng băng tab không dùng

Cập nhật ngày 2, Tháng Bảy, 2018, Thuộc Chrome, Office

Bài trước Trungtamtinhoc.edu.vn giới thiệu các bạn 6 chiêu tăng tốc cho Firefox chạy nhanh như gió, bài này xin giới thiệu một ứng dụng rất hữu ích để tăng tốc cho trình duyệt web Chrome.

Chrome là một trình duyệt khá nhanh. Nhưng cũng như bao trình duyệt khác, khi bạn mở quá nhiều tab, hiện tượng  ì ạch sẽ xuất hiện, nhất là nhưng trang web có nội dung nhiều hình ảnh.

Điều này gây khó chịu  và bất tiện, nhất là với những người có thói quen mở sẵn hàng chục tab mà không đóng đi.

tang toc mo nhieu tab lam chrome cham

Phần mở rộng mang tên The Great Suspender (825,418 người đã dùng – 11/12/2015), sau khi cài vào Chrome, sẽ có tác dụng tăng tốc Chrome bằng cách đóng băng những tab đã mở nhưng không xem. Vì vậy Chrome lúc này đã nhẹ gánh, chỉ còn xử lý chỉ một tab hoạt động, những tab khác đều bị đóng băng lại cho đến khi bạn click lại vào xem tab đó. Vì vậy mà Chrome sẽ chạy mượt hơn và nhanh hơn.

Tức là, khi bạn mở một tab lâu quá (bạn có thể tùy chỉnh thời gian như ý) mà không dùng đến, The Great Suspender sẽ tạm thời đóng băng nó đi như hình dưới đây:

The Great Suspender

Và chỉ cần click chuột vào tab, nội dung của trang web sẽ trở lại như bình thường.

Cài phần mở rộng The Great Suspender tại đây: https://chrome.google.com/webstore/…anakg?hl=vi

>> Xem thêm: 6 chiêu tăng tốc cho Firefox chạy nhanh như gió / Cách sửa lỗi Firefox chạy quá chậm mặc dù chưa mở trang web nào
Click Xem thêm: , , , , ,