Vẽ thiệp sinh nhật cực đơn giản trong Corel

Cập nhật ngày 22, Tháng Bảy, 2015, Thuộc Các bài tổng hợp

Vẽ thiệp sinh nhật cực đơn giản trong Corel là bài tiếp theo mà học vẽ corel qua các ví dụ sẽ hướng dẫn cho các bạn trong bài học hôm nay. Thiệp sinh nhật này chỉ sử dụng hai hiệu ứng cực đơn giàn mà ngay cả những bạn mới tiếp xúc hoặc chưa biết về Corel vẫn có thể làm được.

Nếu các bạn là người mới bắt đầu, hãy xem qua những bài sau đây trước khi thực hiện nhé.

Bây giờ chúng ta bắt đầu nhé.

Bước 1: vẽ các hình tròn cho tấm thiệp với kích thước tùy ý các bạn

2

Các bạn có thể tô màu tùy thích, hoặc tô màu giống như tôi. Đối với các bạn mới, để có thể tô màu giống bài học với các mã màu thì làm như hình nhé

1

sẽ xuất hiện hộp thoại bên phải, bạn sẽ nhập mã màu vào khung mình tô màu đỏ nhé.

9

Bước 2: viết chữ vào các hình tròn và viết chữ Birthday. Hình máy bay, các bạn bấm Ctrl + F11, xuất hiện hộp bên phải, chọn Font Webdings và lấy hình máy bay, tô màu cho đối tượng.

 

3

 

Bước 3: tạo độ mờ cho các hình tròn bằng hiệu ứng Transparency

 

4

 

Sau đó chỉnh lại thông số như hình dưới ta sẽ được kết quả như hình tấm thiệp

 

5

Bước 4: vẽ hình chữ nhật bao quanh và dùng công cụ Bezier hoặc 3 point curve để vẽ đường cong

7

Bước 6: chọn các đường cong mới vẽ, sau đó vào như hình vẽ để chuyển đường thẳng sang đường gạch gạch. Bằng cách bấm F12 sau đó chỉnh thông số như trong hình bên dưới.

8

Bước 7: nhóm tất cả các đối tượng lại với nhau, sau đó áp dụng lệnh Power Clip đưa vào khung hình chữ nhật, và thiệp của ta đã hoàn tất. Các bạn có thể ghi thêm những lời chúc hay trang trí thêm bất cứ thứ gì bạn thích.

 

final

Hi vọng qua bài Vẽ thiệp sinh nhật cực đơn giản trong Corel các bạn đã học thêm được nhiều điều trong môn Corel. Các bạn hãy đăng kí email, like Fanpage hoặc G+ để cập nhật những bài học mới nhất nhé. Đừng quên like, share và chia sẻ với bạn bè mình nhé.
Click Xem thêm: , , , , ,