Cảnh báo lừa đảo chiếm đoạt tài khoản Gmail

Cập nhật ngày 23, Tháng Tư, 2018, Thuộc Bảo mật, Google, Office

Bạn nào nhận được email tương tự trong hình thì KHÔNG click vào link theo hướng dẫn, đặc biệt là không nhập thông tin email và mật khẩu khi được yêu cầu vì đây là email lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài khoản.

Lừa đảo lấy tài khoản Gmail

Lừa đảo lấy tài khoản Gmail. Hình của Dũng Gờ (https://www.facebook.com/dunggogoogle)

Mặc dù email được gửi từ mail-noprely@gmailteam_com và các trang web liên quan là www.eventgmail_com trông có vẻ giống của Gmail-Google, nhưng thực chất không phải.

thông tin đăng ký tên miền không phải của Google mà là của cá nhân Việt Nam

Thông tin đăng ký tên miền eventgmail_com và gmailteam_com không phải của Google mà là của cá nhân Việt Nam được đăng ký dưới danh nghãi một người Hồng Kông

Mời các bạn tham gia chuyên đề Sử dụng GMAIL hiệu quả để có những kiến thức cần thiết để sử dụng Gmail hiệu quả và bảo mật hơn.

Lừa đảo như thế nào?

Đây là một hình thức lừa đảo phổ biến, gọi là phishing đánh vào những người thiếu hiểu biết hoặc không cẩn thận. Hình thức này không mới nhưng cũng bao giờ là cũ.

Khi bạn click vào các link được nêu, bạn sẽ được hiện ra một form đăng nhập rất quen thuộc, giống hoàn toàn với form đăng nhập vào tài khoản Gmail – Google thường ngày. Chỉ khác là khi bạn nhập Email và mật khẩu vào, thông tin này sẽ được lưu lại trên máy chủ kẻ ác và bị chôm.

>> Mời xem thêm Làm sao biết email đã bị hacker đột nhập?

Giao diện giả mạo Gmail

Giao diện giả mạo Gmail. Để ý chỗ khoanh đỏ, so sánh với giao diện thật

Giao diện Gmail thật

Giao diện Gmail thật. Để ý chỗ khoanh đỏ, so sánh với giao diện giả

www.trungtamtinhoc.edu.vn

Click Xem thêm: , , , , , ,