Cách tìm và xóa các giá trị trùng lặp (Duplicate Vallue) trong bảng tính Excel

Cập nhật ngày 4, Tháng Mười, 2023, Thuộc Office, Thủ thuật Excel, Tin học & nhà trường, Tin học văn phòng

Trong thực hành EXCEL đôi khi bạn cần xóa các giá trị trùng lặp trong bảng tính. Nếu bảng tính quá lớn bạn sẽ khó tìm và xóa thủ công các giá trị trùng lặp. Bài viết sau đây trungtamtinhoc.edu.vn sẽ giới thiệu đến các bạn cách tìm và xóa các giá trị trùng lặp một cách đơn giản.

Cách tìm kiếm các giá trị trùng lặp

Phân tích bảng tính sau đây ta nhận thấy ở trường Địa chỉ có các giá trị trùng lặp nhau, bây giờ chúng ta muốn đánh dấu các giá trị trùng lặp để xem xét.

bảng

Đầu tiên hãy bôi đen bảng tính -> vào tab Home -> Conditional Formatting -> Highlight Cells Rules -> Duplicate Values

tìm trùng lặp

Tùy chọn Duplicate Values hiện ra: chúng ta có thể chọn màu và các kiểu bôi màu nền và chữ để đánh dấu các trùng lắp và sau đó chọn OK. Như vậy chúng ta đã đánh dấu được các giá trị trùng lặp trong bảng tính đã chọn.

tìm các duplicate

Cách xóa nhanh các giá trị trùng lặp

Bôi đen bảng tính, trong tab Data chọn Remove Duplicates.

xóa trùng lặp

Bảng tùy chọn Remove Duplicates hiện ra. Ở đây như chúng ta đã phân tích, trường bị trùng lắp là Địa chỉ, do đó chúng ta chỉ chọn vào ô Địa chỉ để EXCEL sẽ dò tìm và xóa các hàng trong bảng đã chọn có giá trị bị trùng lắp trong trường Địa chỉ. Sau đó nhấn OK.

xóa trùng lặp

Các hàng trong bảng đã chọn có giá trị ở trường Địa chỉ bị trùng lặp đã bị xóa. Ở đây bảng thông báo cho chúng ta biết có 2 giá trị trùng lắp được tìm thấy và đã xóa, còn lại 4 giá trị.

xóa trùng lắp

Hy vọng bài giới thiệu trên của trungtamtinhoc.edu.vn đã giúp các bạn công việc tìm và xóa các giá trị trùng lặp một cách nhanh nhất.

Minh An – trungtamtinhoc.edu.vn

Click Xem thêm: , , , , ,